Shijiazhuang Minerals Equipment Co. Ltd
Shijiazhuang Minerals Equipment Co. Ltd
Tin tức
Home / Tin tức /

Company News About Bơm bùn về lựa chọn

Bơm bùn về lựa chọn

2023-02-15
Bơm bùn về lựa chọn

Khi mua một máy bơm bùn,Nhà cung cấp máy bơm bùnsẽ tìm hiểu từ khách hàng về môi trường hoạt động của máy bơm và chất bùn được bơm, v.v., để giới thiệu cho khách hàng loại máy bơm phù hợp nhất để đảm bảo máy bơm có thể tồn tại lâu hơn trong vị trí của mình.Đây là những gì chúng ta thường gọi là lựa chọn máy bơm bùn.Sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những khía cạnh liên quan đến việc lựa chọn máy bơm bùn:

1. Đầu tiên xác định nên chọn máy bơm bùn nào theo điều kiện làm việc

Điều kiện làm việc ở đây được hiểu là các ngành ứng dụng, như chế biến khoáng sản, chế biến than, bơm cát,… (Bước này rất quan trọng, và cũng là điều kiện tiên quyết để tuyển chọn)

tin tức mới nhất của công ty về Bơm bùn về lựa chọn  0

2. Lưu lượng và cột áp là 2 thông số cơ bản nhất để lựa chọn máy bơm:

a: Xác định sơ bộ tình trạng chung của máy bơm thông qua các điều kiện làm việc, chẳng hạn như model sê-ri nào hoặc có xem xét vật liệu hay không, v.v.

b: Sau khi xác định mô hình sê-ri của máy bơm, hãy đọc đường cong hiệu suất thông qua lưu lượng và cột áp để xác định mô hình và kích thước cụ thể của máy bơm.

c: Đọc đường cong, tính toán công suất: Các thông số phải biết khi tính toán công suất trục của máy bơm bao gồm tốc độ dòng chảy, cột áp, hiệu quả và trọng lượng riêng của bùn;hiệu quả (η) được xác định bởi tốc độ dòng chảy và cột áp, có thể đọc được bằng cách đọc đường cong hiệu suất;Những gì không thể được cung cấp chỉ thông qua điểm kinh nghiệm.Nói chung (từ 1-2), một giá trị ước tính sẽ được đưa ra để tính toán công suất trong quá trình tính toán kỹ thuật.

d: Công suất trục tính toán P=m*g*h/η Công thức suy ra: P=ρ*Q*H/102η (chú ý sử dụng hệ số an toàn trong tính toán thực tế)

e: công suất động cơ, công suất động cơ gần nhất và lớn hơn công suất trục được coi là công suất động cơ cuối cùng bằng công suất trục.

Các thông số khác: đầu dòng điều kiện làm việc.trọng lượng riêng của xỉ.Trọng lượng riêng của chất rắn.sự tập trung.nhiệt độ ph.

Theo quy trình cơ bản của A, ngoại trừ ở bước C, thông số trọng lượng riêng của bùn do khách hàng cung cấp trực tiếp hoặc trọng lượng riêng của bùn được tính bằng trọng lượng riêng và nồng độ của chất rắn.

Nồng độ trọng lượng thường chủ yếu xem xét mức độ mài mòn của bùn.Đối với một loại bùn nhất định, nồng độ càng cao thì độ mài mòn càng cao và trọng lượng riêng của bùn càng cao.Do đó, chúng tôi có khái niệm về Máy bơm bùn hạng nặng, máy bơm bùn trung tính và hạng nhẹ, dựa trên nội dung của bùn.Không có giới hạn nghiêm ngặt.

Giá trị ph là một trong những yếu tố vật liệu mà chúng tôi đánh giá để chọn các bộ phận quá dòng của máy bơm (thông thường, giá trị pH từ 5-12 xem xét phạm vi của các bộ phận quá dòng kim loại và phần còn lại của phạm vi xem xét cao su hoặc các vật liệu đặc biệt khác. Đây cũng là dãy số lý thuyết không thể xác định, phải vận dụng linh hoạt);

Nhiệt độ cũng là một trong những yếu tố để xác định liệu vật liệu có thể được sử dụng hay không.Nói chung, nhiệt độ là một yếu tố hiếm khi được xem xét trong hầu hết các trường hợp, nhưng đôi khi có những điều kiện đặc biệt cần đến nhiệt độ.

3. Thông số chi tiết

Điều kiện làm việc, lưu lượng, độ nâng trọng lượng riêng của bùn, trọng lượng riêng của chất rắn, nồng độ pH, nhiệt độ, D50, D80, đường ống (pipeline, cút, van, côn (co, giãn), độ nhớt, v.v.

Đây vẫn là quy trình cơ bản theo quy trình đầu tiên, nhưng đối với loại thông số chi tiết này, thông thường dự án đấu thầu hoặc khách hàng rất đặc biệt mới có thể cung cấp nhiều thông số chi tiết như vậy.Nói chung, các thông số có thể cung cấp cho cả hai đã được nêu chi tiết.Đối với một số dự án lớn và giá thầu lớn, các đơn vị hoặc bộ phận thiết kế đặc biệt sẽ cung cấp cho khách hàng dữ liệu chi tiết, do đó có thể cung cấp ba cấp độ chi tiết.Trên thực tế, tham số chi tiết này chủ yếu là để tăng các tham số của đường ống và đường ống là tham số tính toán (nâng động).Nói chung, nhiều khách hàng không thể cung cấp các điều kiện đường ống chi tiết hoặc đường ống đơn giản, vì vậy họ bỏ qua và cung cấp trực tiếp Đầu chỉ là đầu, vì vậy chúng tôi không cần phải quên nó, nhưng một khi đường ống chi tiết được cung cấp, chúng tôi cần phải tự mình tính toán đầu động.Việc tính toán cụ thể của đầu động tương đối phức tạp, nhưng có sẵn các công thức để áp dụng.

Để lựa chọn máy bơm bùn, vui lòng liên hệ với CNSME – Nhà sản xuất máy bơm bùn từ Trung Quốc.thư chào mừng sales@cnsmepump.com !